Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Quá nhiều sai lầm nguy hiểm biến trà thành độc tố

Ai cũng biết trà rất tốt cho sức khỏe nhất là trà xanh. Tuy nhiên để phát huy hết khả năng của trà chúng mình cần phải tránh các sai lầm sau đây. Những sai lầm này không chỉ khiến mất hết khả năng của trà mà còn biến trà thành món độc dược cho cơ thể.

1. Uống trà ngay lúc đói

Khi uống trà ngay lúc nàyi, thì sẽ tương đương với việc uống thuốc độc vì việc làm này chẳng khác nào “rước hổ vào nhà”. Gây nên một số phản ứng bất lợi đối với dạ dày, lá lách làm đối với hai bộ phận này bị “mát”, tạo ra tình trạng cồn cào, khó chịu.
Tham khảo thêm: thuoc bo gan giai doc nhat nhat

2. Uống trà nóng bỏng (trên 62 độ C)

Tham khảo: sua ong chua 1610

Bởi nó làm bỏng môi, bỏng lưỡi, miệng, dạ dày và nếu dùng lâu dài sẽ vô hiệu hóa các bộ phận nói trên, tạo nên mất cảm giác mùi vị, phong bế các trách nhiệm vốn có, làm tê liệt mô dạ dày và gây ra mắc chứng uxơ (khuyến cáo chỉ nên uống trà dưới 56oC).

3. Uống trà lạnh

Uống trà quá nóng không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, nếu uống trà lạnh cũng không tốt bởi nhiệt độ lạnh sẽ gây tích tụ đờm rãi trong miệng.

4. Dùng trà quá đặc

Trong trà có chứa hàm lượng caffein và tannin, nên khi dùng trà quá đặc sẽ không tốt cho sức khỏe. Gây nên hiện tượng đau đầu và mất ngủ, dùng lâu dài sẽ không tốt đối với sức khỏe.

Đọc thêm: sua ong chua cua uc 365 vien 1600mg

5. Pha ngâm trà quá lâu

Chè tiết ra polyphenyles và một số loại dầu, hình thành quá trình ôxy hóa. Điều này làm giảm độ trong và hàm lượng những dưỡng chất quý có trong trà. Nếu trà hãm trong nước ấm quá lâu còn tăng cường số lượng vi sinh vật (vi khuẩn và nấm), dễ sinh bệnh.
Xem thêm: ba bau co nen uong thuoc bo sung canxi

6. Pha trà quá nhiều lần

Theo nhiều thử nghiệm các nhà khoa học phát hiện thấy, lần pha trà thứ nhất triết được khoảng 50% các hợp chất hữu dụng, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Nếu cứ đun đi đun lại, pha nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra từ đó không được phép pha trà “quá tam” ba bận.

Tham khảo: sữa ong chúa úc costar royal jelly 1450 mg

7. Uống trà trước bữa ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trước các bữa ăn không nên phép uống trà vì nó “làm mềm” nước bọt, giảm tính ngon miệng và làm cho thức ăn trở nên vô vị. Ngoài ra, nó còn làm sự đồng hóa protein của cơ quan tiêu hóa. Lý do này mà trước bữa ăn 20-30 phút không được phép uống trà.

8. Uống trà ngay sau bữa ăn

Giống như uống trà trước bữa ăn, nếu uống sau bữa ăn cũng không tốt, nó làm giảm các có có chức năng tiêu hóa cũng như các bộ phận có liên quan đến tiêu hóa. Tốt nhất nên uống sau khi ăn khoảng 20-30 phút.
Bạn nên đọc: thuoc b12 co tac dung gi

9. Dùng nước trà để uống thuốc uống

Việc làm này thiếu khoa học và làm giảm khả năng của thuốc uống, bởi tannin có trong trà sẽ làm giảm tác dụng của thuốc uống, làm phong bế trách nhiệm và làm cho thuốc trở nên hết công dụng.

10. Uống trà của ngày hôm trước

Trà của ngày hôm trước không chỉ giảm hương vị mà các những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm cũng bị cạn kiệt, môi trường tốt để đối với khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu sau 24 giờ không bị thiu chỉ nên dùng để vệ rửa, vệ sinh ngoài da, vì nó giàu axít và flo có tác dụng phòng tránh bị bị ra máu, viêm nhiễm.

Hãy chia sẻ với chúng mình bè và người thân của chúng mình để ngăn chặn một vài điều đáng tiếc xảy ra nhé!

Theo: sữa ong chúa 1000mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét