Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

Một số chất nguy hại gián tiếp nguy hại đến sức khỏe của phụ nữ

Dưới đây là 6 chất độc hại tiềm ẩn xung quanh chúng ta

1. Triclosan trong các loại món ăn trách nhiệm diệt khuẩn

Nghiên cứu của  Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS) khẳng định rằng 2 hoạt chất phổ biến trong xà bông diệt khuẩn và cả một số loại kem đánh răng, là triclosan và triclocarban có cách thức đặc biệt gây hại cho thai nhi ở phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra, hóa chất này còn có công dụng gây tổn thương cho gan; phá hủy hệ thống hormone tuyến giáp (hệ thống hormone cần thiết rất thiết yếu cho phát triển của tất cả các bộ phân cơ thể), có phương pháp hay tạo ra ung thư.

 Triclosan được không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng khá phổ biến như một chất kháng khuẩn có trong xà phòng, mỹ phẩm và những loại thức ăn nhiệm vụ làm sạch như sữa tắm, sữa rửa mặt. Theo các nhà nghiên cứu, bạn nên quyết định một số loại thức ăn có chức năng diệt khuẩn có yếu tố cồn thay cho một vài loại thực phẩm nhiệm vụ chứa triclosan độc hại.

Bạn nên đọc: trị thâm vòng một

2. Bisphenol A (BPA) trong chai nhựa

Nghiên cứu mới do đại học Cincinnati (UC) thực hiện cho thấy hóa chất được tin tưởng sử dụng để chế tạo nhựa cứng – bisphenol A (BPA) – là nguy cơ sinh sản ra hội chứng chuyển hóa và các hậu quả không tốt cho sức khỏe.

Thành phần Bisphenol A (BPA) có trong hầu hết các sản phẩm đóng gói và chai nhựa đã được chứng minh là có phương án gây rối loạn hormone và tác động tiêu cực đến khả năngchế tạo. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bạn hãy chú ý quyết định các loại thức ăn có nhiệm vụ gia dụng được chứng nhận không tưởng yếu tố BPA độc hại.Việc tiếp xúc với các chất độc hại hàng ngày khiến chúng mình tăng nguy cơ ung thư, rối loạn hormon và có phương án mắc nhiều bệnh tật khác.

Xem thêm: dong trung ha thao my

 3. Thủy ngân trong thực đơn

Chất độc này thường được tìm thấy trong cá và các loại hải sản khác.

Từ lâu, nguy cơ thực phẩm bị ô nhiễm đã đáng báo động, ngày nay người ta tìm thấy số lượng cá và thủy hải sản nhiễm thủy ngân càng cao hơn. Chất độc này có mẹo vàng gây tổn thương não và hầu hết  hệ thần kinh.

Xem thêm: vi cá mập

4. Phthalates trong hóa mỹ phẩm

Đây là một loại hóa chất rất phổ biến, nó là yếu tố của các loại  thức ăn có trách nhiệm tẩy rửa gia dụng và các loại thực phẩm chức năng có hương thơm tổng hợp; mỹ phẩm; bao bì món ăn…Điều đáng lo ngại là những tác động tiêu cực của chất này lên các bộ phân các bộ phân cơ thể người như gây rối loạn hormone, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, là chất có biện pháp đưa đến các vấn đề vềchế tạo, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới đồng thời có biện pháp góp phần sản xuất ra bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường.

5. PBDEs trong đồ gia dụng, đồ điện tử

PBDEs là các hoạt chất chống cháy được tin tưởng sử dụng rộng rãi trong quá trìnhsinh sản làm nên thành phẩm thiết bị điện tử. Chất này cũng được tìm thấy trong các thực phẩm trách nhiệm đồ nội thất bọc nệm, màn cửa và một số loại loại thực phẩm chức năng dệt may như thảm lót. Các nhà nghiên cứu kỹ đã nêu rõ các ảnh hưởng của PBDEs đến khả năng phát triển trí não của trẻ em đồng thời nhiều số liệu cũng cho thấy chất này có biện pháp liên quan đến bệnh tăng động.

6. Chì trong hóa mỹ phẩm

Rất nhiều loại thực phẩm có nhiệm vụ gia dụng chứa yếu tố kim loại độc hại này, đặc biệt là những loại sơn.

Thậm chí một vài loại mỹ phẩm danh giá đắt tiền nhất cũng chứa chì và có cách gây tổn hại cho sức khỏe của phụ nữ phụ nữ. Chì rất độc hại cho não và hệ thần kinh, nó làm giảm chỉ số IQ, gây rối loạn thần kinh trung ương, tăng nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh ở trẻ em như tăng động.

Nguồn: thuoc nhau cuu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét